ตะกร้าสินค้า

ไม่พบสินค้าในรถเข็น

ปัญหาผิวพรรณ

เท่าไหร่ นานไหม สิว !

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

     แก้สิวทีใช้งบเท่าไหร่นั้นมันขึ้นกับสภาพปัญหาที่แตกต่างกันในแต่ละคน หากแค่สิวเสี้ยนอุดตันพื้นๆ ไปหาซื้อครีมทาหลอดเดียวร้อยกว่าบาทก็เอาอยู่ หากมีอักเสบให้แก้ก็เพิ่มงบครีมทาแก้อักเสบอีกราวสองร้อย...

แต่ส่วนใหญ่แล้วคนที่มาแก้สิวก็อยากสวย เพราะหากไม่เอาสวยจะเอาสิวเก็บไว้ก่อนก็ยังได้ รอๆ ให้พ้นวัยมันก็หายไปเอง ทว่านอกจากสิวหายแล้วคงไม่อยากทิ้งรอยดำหลุมสิวเป็นมรดกตกทอดไป ตรงนี้แหละที่ทำให้งบบานปลายเพราะเป็นสิ่งที่ต้องลงทุนแต่เนิ่นๆ ตอนแก้สิว จะรอให้เกิดหลุมแผลเกิดรอยดำฝังแน่นแล้วค่อยตามแก้นั้นมันก็ค่อนข้างสาย บางกรณีอาจต้องรอไปถึงตอนบ่ายๆ ของชาติหน้าคือว่าแก้ไม่ได้ !

     ยกตัวอย่างสิ่งดีๆ ที่บำรุงถนอมดูแลผิว ไม่รบกวนระคายแผล กันสิวอักเสบลุกลามเพิ่มก็เริ่มจากสิ่งล้างหน้าที่อ่อนใส ก็แค่เอามาใช้แทนสบู่ได้ดีกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไป

     ไม่อยากเกิดสิวอันเนื่องจากแชมพูครีมนวดเดิมๆ ไหลย้อยลงมาก่อสิวก็หันมาใช้สิ่งที่ไม่ก่อปัญหา แถมประหยัดกว่าด้วยได้

     จะให้รอยแผลหายแล้วสวยนั้นนอกจากการกดสิวให้ถูกหลักถูกวิธีแล้วร่างกายในขณะนั้นยังต้องมีสารอาหารที่จำเป็นใช้รองรับการหาย การซ่อมแซมสิ่งสึกหรอหรือบาดแผล อันได้แก่ ซิงค์ วิตามินซี น้ำมันปลา เบต้ากลูแคน แลสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ เป็นต้น การลดรอยดำรอยแผลใหม่ๆ นั้นก็มีขั้นตอนอีกขบวนการหนึ่ง ไม่ว่าอะเซลีนทรีทเมนท์ หรือ whitening mask

     ผิวที่แห้ง แพ้ง่ายระคายเคืองบ่อยๆ ก็ควรเพิ่มมาสค์สาหร่ายหรือไฮยาลูโรนิค หลินจือก็มีให้เลือกใช้ รอยดำใหม่ๆ จำเป็นต้องพึ่งพาน้ำมันวิตามินอี อีกทั้งบัวบกสกัด

     ยังมีครีมกันแดด กันรอยแผลที่เกิดใหม่ดำคล้ำ...รึใครว่าไม่จำเป็น...

     ยังมีฮอร์โมนพืชไฟโตเอสโตรเจน ฮอร์โมนกันท่ากันฮอร์โมนเลือดมากระตุ้นเซลล์สร้างสีให้ก่อสีดำคล้ำ...

     ส่วนกลูต้าที่ตับสร้างเองได้ให้ต่อต้านยับยั้งการก่อสีดำคล้ำก็ถูกใช้งานสูญเสียในการต้านพารา สารกันบูดกันเสียในอาหารเป็นประจำ จึงแนะนำว่าหาเสริมเพิ่มเติมไว้ดีกว่า

     ต้องใช้ทุกรายการที่แนะนำไหม ? ก็แล้วแต่อัตภาพ ความเข้าใจให้ความสำคัญกับสิ่งไหน เพราะรายการที่แนะนำมักร่วมด้วยช่วยส่งเสริมการหายแล้วสวย ตลอดจนป้องกันการเกิดสิวใหม่ เราไม่สามารถนำทุกอย่างมาบด กวนไว้ในหลอดเดียวกันได้ จึงโปรดอย่าถามว่า แบบหลอดเดียวจบน่ะ มีไหม !

     แล้วทำไมไม่จบที่ 120 บาท...ก็หากร่างกายขาดสารที่จำเป็นต่อการหายของบาดแผล แม้สิวจะหายได้ใน 120 บาท ทว่าได้แผลเป็นติดตัวมากไป ก็อาจไม่คุ้มกับเงินที่ประหยัดได้!

     ค่าใช้จ่ายจึงขึ้นกับว่าต้องใช้อะไร ต้องซื้ออะไร จ่ายตามนั้นเท่านั้น ไม่มีการเก็บค่าอื่นๆ

     ส่วนการกดสิวนั้นฟรี แต่ก็มีเงื่อนไขคือ ต้องทายาหรือทำทรีทเมนท์สลายอุดตันมาก่อน โดยซื้อที่ไหนรับบริการที่นั่น !

     โปรดอย่าถามว่ากดสิวอย่างเดียวเอาเท่าไหร่ เพราะล้วนต้องทา VA สลายอุดตันรอไว้ หรือทำทรีเมนท์เปิดหัวสิวให้กดง่ายไม่ชอกช้ำ ยิ่งสิวสเตียรอยด์ยิ่งไม่มีทางที่จะกดทีเดียวออกได้หมดจรดเพราะแต่ละเม็ดมักสุกไม่พร้อมกัน หากเน้นการกดแบบเอาเป็นเอาตายนั้นก็อาจตายได้จริงๆ จากการติดเชื้อลุกลาม

     แล้วนานไหมกว่าจะหาย สิวปกตินั้น 3-6 เดือนหาย แต่หากเป็นสิวสเตียรอยด์จะหายช้ากว่าหรืออาจไม่หาย...หากมีอักเสบรุนแรงก็ต้องใช้เมนูแก้อักเสบก่อนอื่น ทำให้การแก้สิวผุดต้องรอไปก่อน หรือหากแยกกลุ่มอักเสบกับสิวผุดอุดตันกันได้ชัดเจน ก็แก้ทั้งสองอย่าง ซึ่งก็ต้องใช้มากรายการขึ้น หากอุดตันอย่างเดียวแป๊บเดียวก็กดสิวได้ การหายเร็วช้าจึงแตกต่างกันได้มาก จึงมักแนะนำว่าอย่าซื้อคอรสหากเป็นกรณีสิวสเตียรอยด์

    จำไว้ว่า ไม่มีการเลี้ยงไข้ เพราะสิวติดยานั้นรักษาสุดฝีมือก็ยากแล้ว ต้องอาศัยคุณลูกค้าร่วมมือ นอกจากทายาแก้สิวผุดอุดตันแล้ว ยังต้องไม่หาสิวมาใส่ตัว เลี่ยงอาหารทอด ไขมันทรานส์ อาหารปนเปื้อนโกรทฮอร์โมน นมเนื้อสัตว์ที่ใช้ยาเร่งโต ยาปฏิชีวนะ...ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือหรือทางลัดใดๆ ไม่ว่าเลเซอร์ การกินการฉีดยาให้ยุบลงได้โดยเร็ว อีกทั้งยังอาจซ้ำเติมให้ติดเชื้อโรคกระจายตัว หรือช้ำบวมรุนแรงได้ การฉีดยาเร่งสิวยุบต่างหากที่ทำให้เรื่องไม่จบ ! ยิ่งฉีดมากยิ่งต้องแก้มาก ต่อเนื่องยาวนาน !

     ส่วนการจะดูว่าเราเป็นผดหรือสิวผุด สิวอุดตันเฉยๆ มีอักเสบหรือไม่ ระดับไหนก็ไม่ยากหากมีประสบการณ์ ส่วนใหญ่แล้วที่หน้างานเห็นปุ๊บก็บอกได้ปั๊บ จากนั้นก็จับเมนูมาตรฐานตามสภาพปัญหาขึ้นมาช่วย

     สิวติดยาสิวสเตียรอยด์นั้นบางคนเรียกเป็นสิวมหากาพย์มหาภารตะด้วย กล่าวคือเรื่องยาวในตัวมันเอง เพราะเมื่อเกิดสิวผุดอุดตันสเตียรอยด์แล้ว แค่เลิกใช้ครีมที่ก่อเหตุนั้นมันไม่เพียงพอ ต้องทา VA แก้อย่างสม่ำเสมอด้วย อีกทั้งบางท่านไม่ยอมเลิกใช้ครีมก่อเหตุก่อสิว เลี่ยงอาหารหรือสารก่อสิวก็ไม่ได้ ครีมนวดผมนั้นก็ยังติดใจ...แล้วจะคาดคั้นได้อย่างไรว่ากี่วันหาย !...แต่หากเข้าใจ ร่วมมือมุ่งมั่นแก้ไข เดินให้ถูกทาง แก้ไขให้ถูกที่ ก็มีหนทางไป !